image banner
TIN MỚI
image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

 

 image advertisement

 

   

Thường trực HĐND quận Dương Kinh tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các phường trên địa bàn quận 6 tháng đầu năm 2023

         Ngày 16/6/2023, Thường trực HĐND quận Dương Kinh tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các phường trên địa bàn quận 6 tháng đầu năm 2023. Đồng chí Vũ Bình Dương – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận chủ trì Hội nghị; cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Tịnh – Phó Trưởng Ban Pháp Chế, HĐNĐ thành phố.

         Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Bình Dương – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận cho biết: Hội nghị giao ban lần này được tổ chức với mục đích đánh giá toàn diện những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023; trao đổi, thảo luận đối với những khó khăn, vướng mắc và rút ra những bài học kinh nghiệm trong quá trình hoạt động; đồng thời tập trung thảo luận chuyên đề về hoạt động giám sát của HĐND quận và các phường.

 

anh tin bai

Đ/c Vũ Bình Dương – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận chủ trì hội nghị

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

         Trong 6 tháng đầu năm 2023, Thường trực HĐND, các Ban HĐND quận đã tích cực thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật và chương trình công tác đề ra. Trong đó, tổ chức thành công kỳ họp thứ 10 (kỳ họp chuyên đề); lần đầu tiên tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn giữa 2 kỳ họp; tập trung chỉ đạo xây dựng triển khai kế hoạch thực hiện chương trình giám sát, chương trình công tác trọng tâm năm 2023; giám sát công tác chuẩn bị tổ chức trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023; công tác tiếp công dân được thực hiện theo quy định; HĐND quận cũng phối hợp kịp thời, chặt chẽ với UBND quận trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp đảm bảo thẩm quyền, trình tự, thủ tục theo quy định pháp luật.

         6 tháng cuối năm 2023, HĐND quận tiếp tục chủ động phối hợp chặt chẽ với UBND quận, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và các cơ quan hữu quan trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của quận, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và dự toán ngân sách nhà nước năm 2023. Đồng thời, tổ chức các kỳ họp thường lệ giữa năm, cuối năm 2023 và chuyên đề (nếu có); tổ chức các cuộc khảo sát, giám sát theo chương trình công tác; thực hiện tốt Quy chế tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân kịp thời, đúng thời gian quy định…

         Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tịnh - Phó Trưởng ban Ban Pháp chế, HĐND thành phố phổ biến Nghị quyết số 594/2022/UBTVQH15 ngày 12/9/2022 về hoạt động giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, Ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND. Trong đó, tập trung hướng dẫn về trình tự, thủ tục, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong xây dựng chương trình, kế hoạch, tổ chức thực hiện, báo cáo kết quả thực hiện chương trình giám sát và xem xét việc thực hiện nghị quyết, kết luận, kiến nghị giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, Tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND; hoạt động chất vấn tại kỳ họp HĐND và chất vấn, giải trình tại phiên họp Thường trực HĐND; giám sát chuyên đề của HĐND, thường trực HĐND, các Ban của HĐND; hoạt động giám sát của Tổ đại biểu HĐND và giám sát của đại biểu HĐND. Cũng tại Hội nghị, các đại biểu thảo luận về kinh nghiệm tổ chức hoạt động chất vấn, giải trình tại phiên họp của Thường trực và kỳ họp HĐND; hoạt động giám sát chuyên đề của HĐND, Thường trực HĐND và các ban HĐND; kiến nghị giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND.

         Hoạt động giao ban là dịp để các cơ quan, đơn vị, địa phương trực tiếp trao đổi về cách làm hay, sáng tạo, đổi mới và những bài học kinh nghiệm đã được rút ra từ hoạt động thực tiễn, nhằm không ngừng nâng cao và đổi mới hoạt động của HĐND./.

Quốc Vũ

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0