UBND quận Dương Kinh họp phiên thường kỳ tháng 01 năm 2024

Ngày 26/01/2024, UBND quận Dương Kinh họp phiên thường kỳ tháng 01 năm 2024; đồng chí Nguyễn Minh Phương – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận chủ trì hội nghị; cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND và Phó Chủ tịch UBND quận.

Đ/c Nguyễn Minh Phương – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận chủ trì hội nghị

Tháng 01/2024, UBND quận đã tập trung chỉ đạo xây dựng Kế hoạch thực hiện Chủ đề năm 2024 của thành phố và của quận; thực hiện Nghị quyết của Quận ủy, Nghị quyết của HĐNĐ quận; Kế hoạch tổ chức các hoạt động đón tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 và tổ chức giao chỉ tiêu, dự toán ngân sách để các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện. Tổng giá trị sản xuất ước thực hiện 1.543,2 tỷ đồng, đạt 7,81% kế hoạch, tăng 14,99% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách ước thực hiện 30,951 tỷ đồng, đạt 7,66% kế hoạch. Tổng chi ngân sách ước thực hiện 22,196 tỷ đồng, đạt 7,31% kế hoạch. Tiếp tục phối hợp điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/2000 quận Dương Kinh đến năm 2025. Cấp phép xây dựng 33 trường hợp, cấp 06 GCNQSD đất lần đầu. Hoàn thành cưỡng chế thu hồi đất đối với Công ty TNHH Một thành viên Thủy sản Hạ Long và triển khai cưỡng chế thu hồi đất đối với phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Thực hiện nhiệm vụ giải phóng mặt bằng đối với 05 dự án. Tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại vị trí tổ dân phố Phấn Dũng, phường Anh Dũng. Làm tốt công tác tuyên truyền, cổ động trực quan; đảm bảo tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Hướng dẫn các cơ quan, đơn vị trang trí cổ động trực quan tại trụ sở khu Trung tâm hành chính, trên các trục đường Phạm Văn Đồng, Mạc Đăng Doanh. Trong tháng, thực hiện trên 100 giờ phát thanh phục vụ nhiệm vụ chính trị của quận và địa phương, tổng số lượt khám chữa bệnh là 4.518 lượt. Công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết được tăng cường, thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP, đã kiểm tra 24 cơ sở (09 cơ sở đạt, nhắc nhở 14 cơ sở, xử phạt 01 cơ sở).Giới thiệu và giải quyết việc làm cho 150 lao động. Xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động an sinh xã hội cho người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và người cao tuổi nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tổ chức tuyển dụng viên chức giáo viên, nhân viên năm 2023. Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023; phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tiếp tục triển khai có hiệu quả việc giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận Một cửa. Làm tốt công tác quản lý nhà nước về tư pháp, hộ tịch; tiếp tục triển khai thực hiện số hóa dữ liệu hộ tịch. Thanh tra trách nhiệm về thực hiện công vụ của cán bộ, công chức trong việc giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ hành chính công cho cá nhân, tổ chức tại Ủy ban nhân dân phường Tân Thành năm 2023.  Duy trì lịch tiếp công dân và giải quyết đơn thư theo quy định. Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Tiếp tục thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm về ma túy; đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tiếp tục triển khai các bước trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Tháng 02/2024, UBND quận tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm:  Tổ chức các hoạt động đón tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 đảm bảo an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Tiếp tục rà soát nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh địa bàn quận. Chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh, phòng tránh rét cho cây trồng và các đối tượng vật nuôi. Tổ chức phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn năm 2024. Tăng cường công tác quản lý đô thị, trật tự đường hè, tài nguyên môi trường, bám sát cơ sở, kịp thời xử lý các trường hợp xây dựng vi phạm. Duy trì công tác kiểm tra, tuyên truyền ATGT, trật tự đường hè, nhất là dịp Tết Nguyên đán 2024. Tiếp tục thực hiện các công trình đầu tư công của thành phố và của quận; bàn giao đưa vào sử dụng và công trình Nhà văn hóa quận kết hợp phòng làm việc Trung tâm văn hóa quận (giai đoạn 1) và quyết toán Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Y tế quận. Hoàn thiện Kế hoạch sử dụng đất năm 2024. Tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng các Dự án theo kế hoạch. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan, văn hoá văn nghệ thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón Xuân Giáp Thìn, Tết trồng cây, Lễ giao quân năm 2024, các Lễ hội đầu Xuân. Tổ chức thanh, kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất, kiểm tra nền nếp sau Tết. Chủ động theo dõi, bám sát tình hình dịch bệnh; thực hiện có hiệu quả công tác dân số - KHHGĐ. Triển khai các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng kỷ niệm 69 năm ngày “Thầy thuốc Việt Nam” - 27/02. Đảm bảo tuyệt đối an toàn về ANCT, TTATXH, ATGT, PCCN. Hoàn chỉnh hồ sơ, phát lệnh gọi công dân nhập ngũ và tổ chức Lễ giao nhận quân, Lễ ra quân huấn luyện năm 2024. Tổ chức bắn pháo hoa đêm Giao thừa Tết Nguyên đán năm 2024 đảm bảo an toàn theo kế hoạch. Xây dựng Kế hoạch và triển khai thực hiện công tác CCHC, chuyển đổi số năm 2024. Nâng cao chất lượng giải quyết TTHC tại Bộ phận Một cửa. Duy trì kỷ cương, kỷ luật công vụ, thời gian làm việc; nâng cao hiệu quả công tác tham mưu thực hiện theo sự chỉ đạo của thành phố, quận. Kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương công vụ tại các cơ quan, đơn vị, UBND các phường./.