image banner
TIN MỚI
image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

 

 image advertisement

 

   

Tăng cường công tác đảm bảo phòng cháy chữa cháy dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

     Để đảm bảo thực hiện nghiêm quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh, đảm bảo an toàn điện, an toàn phòng cháy chữa cháy, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ, hạn chế thiệt hại về người và tài sản do cháy nổ gây ra, Ủy ban nhân dân quận Dương kinh yêu cầu Ủy ban nhân dân các phường, Ban Quản lý các chợ trên địa bàn quận thực hiện một số nội dung: 

     1. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến tới các hộ kinh doanh, hộ tiểu thương tại chợ, các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy, kiến thức, kỹ năng về phòng cháy chữa cháy, đặc biệt là các biện pháp phòng ngừa nguy cơ cháy nổ, giải pháp thoát nạn, cứu người khi có cháy nổ xảy ra. Đôn đốc, vận động các cá nhân, hộ kinh doanh tại chợ nâng cao ý thức trách nhiệm, tự giác chấp hành nghiêm các nội quy, quy định về phòng cháy và chữa cháy. 

     2. Tổ chức kiểm tra, rà soát công tác phòng cháy chữa cháy tại chợ: phương án chữa cháy, hệ thống chữa cháy, các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, lực lượng, trang thiết bị phục vụ phòng cháy chữa cháy nhất là các khu vực có nguy cơ cao về cháy nổ. Khẩn trương có biện pháp khắc phục ngay đối với những khu vực không đảm bảo điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy; các thiếu sót, vi phạm về an toàn, phòng chống cháy nổ (nếu có). 

     3. Kiểm tra lại hệ thống điện đảm bảo tiêu chuẩn vận hành theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn điện. Rà soát nội quy về an toàn điện, sử dụng điện. Kiểm tra các thiết bị như rơ le nhiệt, dây dẫn, cầu dao, cầu chì, áp tô 2 mát; thay thế ngay các thiết bị đã bị hỏng hoặc hoạt động kém hiệu quả. Kiểm định các thiết bị điện theo quy định tại Thông tư số 33/2015/TT-BCT ngày 27/10/2015 của Bộ Công Thương quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật các thiết bị, dụng cụ điện. 

      4. Không bố trí hàng hoá ở khu vực nơi có nhiều đường dây điện đi qua; sắp xếp hợp lý khu vực để hàng hóa, nguyên liệu trong các kho chứa và khu vực kinh doanh, đảm bảo đủ không gian để kiểm tra và xử lý khi có sự cố. Tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát các nguồn gây lửa, nguồn nhiệt, đảm bảo khoảng cách an toàn theo quy định giữa các chất có nguy cơ cháy với nguồn lửa trần, nguồn nhiệt. 

     5. Tăng cường lực lượng bảo vệ, giám sát các khu vực có khả năng dẫn đến cháy, nổ nhằm phát hiện sớm các rủi ro, sự cố do cháy nổ gây ra. Sẵn sàng phương án huy động lực lượng, phương tiện tham gia ứng cứu khi có sự cố cháy nổ xảy ra./.

Quốc Vũ

1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0