Quận Dương Kinh ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Sáng ngày 01/7/2024, UBND quận Dương Kinh tổ chức ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Minh Phương - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận chủ trì buổi lế; cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận và đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan

Đ/c Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn - Phó Trưởng Công an quận trifh bày Luật Lực lượng tham gia BVANTT ở cơ sở

Đ/c Nguyễn Minh Phương - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận tặng hoa đại diện lực lương tham gia BVANTT ở cơ sở

Trong thời gian qua, quận Dương Kinh luôn xác định rõ vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc triển khai, thi hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự cơ sở; đề ra những nhiệm vụ chiến lược, những giải pháp cụ thể, phù hợp để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo thành phố giao phó. Việc tổ chức Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở sẽ phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự ủng hộ to lớn của nhân dân trong việc xây dựng lực lượng; tạo khí thế phấn khởi, động viên các lực lượng trên địa bàn tích cực tham gia đảm bảo an ninh trật tự góp phần củng cố nền an ninh Nhân dân, thế trận an ninh Nhân dân và thế trận lòng dân vững chắc. Việc thành lập lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở cũng sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật và các văn bản quy phạm pháp luật nhằm nâng cao nhận thức cho cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành chức năng, và nhân dân về vị trí, chức năng, tầm quan trọng của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình hiện nay.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Minh Phương - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh: sau Lễ ra mắt, Quận ủy, UBND quận Dương Kinh tiếp tục thực hiện những giải pháp, biện pháp cụ thể để Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở đi vào thực tiễn đời sống. Chủ tịch UBND quận yêu cầu Công an quận nhanh chóng kiện toàn để đưa lực lượng này vào hoạt động; phối hợp với các cấp, các ngành tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở. Tham mưu chính quyền các cấp xây dựng và kiện toàn đội ngũ nhân sự; đề xuất với cấp ủy, chính quyền đảm bảo đầy đủ chế độ chính sách cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở. Thường xuyên tập huấn nâng cao trình độ, nghiệp vụ; trang bị đầy đủ phương tiện, công cụ hỗ trợ… làm nòng cốt hỗ trợ Công an cấp cơ sở giúp UBND cùng cấp trong bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tạo sự chuyển biến tích cực về an ninh trật tự từ sớm, từ xa và từ cơ sở. Chủ tịch UBND quận tin tưởng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở sẽ là “cánh tay nối dài” của lực lượng Công an phường trong bám sát địa bàn, gần dân, hiểu dân, phối hợp, hỗ trợ đắc lực thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./..