image banner
TIN MỚI
image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

 

 image advertisement
 

image advertisement

 

   

Quận Dương Kinh phát động toàn dân tập luyện môn bơi; phòng chống đuối nước năm 2024

 

          Chiều ngày 14/6/2024, UBND quận Dương Kinh tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi; phòng chống đuối nước năm 2024. Đồng chi Nguyễn Trí Nhân – Phó Chủ tịch UBND quận chủ trì Lễ phát động; cùng dự có ông Hoàng Xuân Khóa – Phó Chủ tịch Liên đoàn thể thao dưới nước thành phố Hải Phòng.

 

Đ/c Nguyễn Trí Nhân – Phó Chủ tịch UBND quận khai mạc Lễ phát động

 

Ông Hoàng Xuân Khóa – Phó Chủ tịch Liên đoàn thể thao dưới nước thành phố trao Quyết định cho CLB dạy bơi Trường TH Hòa Nghĩa

 

          Đuối nước là tác nhân gây tử vong cao cho trẻ em và vị thành niên. Nguyên nhân gây nên đuối nước là do sự sao nhãng, bất cẩn, thiếu sự giám sát trông coi của người lớn đối với trẻ em khi sống trong môi trường sống không an toàn; do thiên tai bão lũ; do trẻ em chưa thực hiện đúng các quy định khi tham gia giao thông đường thủy; do thiếu cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học bơi; do trẻ em chưa biết bơi và thiếu kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước. Vì vậy, để giảm thiểu tình trạng trẻ em bị đuối nước thì việc phổ cập bơi và các kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em là giải pháp hết sức cấp thiết. Đây là trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội. Trong những năm qua, UBND quận đã phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, các đơn vị liên quan hướng dẫn các địa phương xây dựng kế hoạch triển khai Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em trên địa bàn. 

          Để phong trào toàn dân tích cực tập luyện môn bơi phát triển mạnh mẽ và công tác phòng, chống đuối nước đạt hiệu quả, đồng chí Nguyễn Trí Nhân - Phó Chủ tịch UBND quận đề nghị UBND các phường, các cơ quan... quan tâm phát triển môn bơi, coi môn bơi là một phương tiện hữu hiệu để phát triển thể lực, tầm vóc và phòng chống đuối nước trẻ em. Đồng chí tin tưởng sau Lễ phát động, phong trào tập bơi, phòng, chống đuối nước trẻ em trên toàn quận ngày càng phát triển; mỗi người dân, ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, các em học sinh, thiếu niên, nhi đồng không chỉ tích cực tập luyện môn bơi và tìm hiểu kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước mà còn là tuyên truyền viên tích cực vận động gia đình, người thân, bạn bè của mình cùng học bơi và học tập, trang bị kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước.

 

 

 

 

Ông Nguyễn Đức Chỉnh – Giáo viên dạy bơi hướng dẫn bơi, kỹ năng cứu đuối

          Tại chương trình, các em học sinh trên địa bàn quận được giới thiệu kỹ thuật bơi, hướng dẫn thị phạm các động tác cứu đuối nước; thực hành bơi tại bể, bơi cứu đuối./.

Quốc Vũ

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0