image banner
TIN MỚI
image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

 

 image advertisement

 

   

Ngày hội việc làm quận Dương Kinh năm 2023

    Sáng ngày 07/10/2023, UBND quận Dương Kinh phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Phòng tổ chức “Ngày hội việc làm quận Dương Kinh năm 2023”. Dự chương trình có các đồng chí: Tăng Tiến Sơn - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Phòng; Vũ Bình Dương – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Trí Nhân - Phó Chủ tịch UBND quận cùng đại diện các phòng, ban, đoàn thể, các trường THCS, THPT, Trung tâm GDNN&GDTX trên địa bàn quận.

    Ngày hội việc làm quận Dương Kinh năm 2023 nhằm tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật: Bộ Luật Lao động; Luật Bảo hiểm xã hội; Luật Việc làm; Luật Người lao động Việt Nam ở nước ngoài theo hợp đồng; các chính sách về hỗ trợ việc làm, hỗ trợ lao động đi làm việc ở nước ngoài; chính sách về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện. Qua đó, quận đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn đến mọi người dân, người lao động, các đoàn viên, hội viên, thanh niên trên địa bàn quận về cơ hội tìm kiếm việc làm, học nghề, xuất khẩu lao động… thông qua công tác tuyển dụng, tuyển sinh, tư vấn nghề nghiệp của các doanh nghiệp, các trường nghề. Từ đó, người lao động lựa chọn cho mình một nghề, một công việc phù hợp để nâng cao đời sống và thu nhập cho bản thân và gia đình, thúc đẩy sản xuất, phát triển kinh tế địa phương, góp phần tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trên địa bàn quận và các doanh nghiệp địa phương khác có nhu cầu tuyển dụng, khai thác hiệu quả các nguồn lực lao động hiện đang còn nhàn rỗi trong dân để tuyển chọn được các ứng viên phù hợp, bảo đảm nguồn nhân lực cho hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển.

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Các đại biểu dự khai mạc

 

Anh-tin-bai

Đ/c Nguyễn Trí Nhân - Phó Chủ tịch UBND quận Dương Kinh khai mạc Ngày hội

 

Anh-tin-bai

Đ/c Đặng Thị Mai – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Phòng phát biểu

 

    Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Trí Nhân - Phó Chủ tịch UBND quận Dương Kinh cho biết, mặc dù hiện nay thông tin thị trường lao động tương đối phổ biến được đang tải trên các trang thông tin điện tử, song nhiều lao động vẫn gặp khó khăn trong quá trình tìm việc làm phù hợp với khả năng, nhu cầu thực tế. Các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở đào tạo nghề gặp nhiều khó khăn trong tuyển dụng công nhân, học viên, nhất là người lao động có trình độ, công nhân kỹ thuật. Việc tổ chức Ngày hội việc làm có ý nghĩa hết sức thiết thực, là một trong số những giải pháp để thúc đẩy phát triển thị trường lao động, đặc biệt là để hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn quận và khu vực lân cận còn gặp phải những khó khăn kéo dài sau đại dịch Covid-19 có cơ hội tuyển dụng được người lao động phù hợp. Ngày hội việc làm không chỉ tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động, mà đây cũng chính là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động, được cung cấp về thông tin thị trường lao động, từ đó học hỏi, trau dồi, trang bị thêm cho mình những kỹ năng và kiến thức cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động thị trường việc làm khi ra trường, tăng thêm kinh nghiệm khi tiếp cận thị trường lao động. Qua phiên giao dịch việc làm, UBND quận Dương Kinh cũng mong muốn nắm bắt rõ hơn về tình hình lao động việc làm trên địa bàn, và xây dựng các chương trình kế hoạch phù hợp để thực hiện có hiệu quả các chương trình hỗ trợ giải quyết việc làm cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần hoàn thành mục tiêu kinh tế - xã hội quận năm 2023 và những năm tiếp theo.

    Chương trình thu hút gần 1.000 người tham gia; trong đó, có sự góp mặt của 29 doanh nghiệp, trường nghề trên địa bàn tham gia giới thiệu thông tin về nhu cầu tuyển dụng các vị trí việc làm, ngành nghề đào tạo ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đến với Ngày hội việc làm quận Dương Kinh, người lao động trong mọi độ tuổi được tìm kiếm, lựa chọn những ngành nghề phù hợp với khả năng, nguyện vọng của mình qua việc tham dự phỏng vấn trực tiếp miễn phí với các doanh nghiệp, trường nghề tại các gian hàng cuat doanh nghiệp. Đồng thời, người lao động được tư vấn về xuất khẩu lao động tại các thị trường như: Nhật Bản, Đài Loan, Đức, Hàn Quốc… và ứng tuyển./.

 

    * Một số hình ảnh tại Ngày hội việc làm

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

 

Quốc Vũ

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0