image banner
TIN MỚI
image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

 

 image advertisement

 

   

Thường trực HĐND quận Dương Kinh họp phiên thường kỳ tháng 7 năm 2023

     

    Ngày 27/7/2023, Thường trực HĐND quận Dương Kinh tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 7 năm 2023. Đồng chí Vũ Bình Dương – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận chủ trì hội nghị; cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Phúc - Ủy viên BTV Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Trí Nhân – Phó Chủ tịch UBND quận; lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam quận, các Ban HĐND quận; …

anh tin bai

Đ/c Vũ Bình Dương - Ủy viên BTV Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận chủ trì hội nghị

 

     Hội nghị đánh giá rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị và tổ chức Kỳ họp thứ 11, HĐND quận khóa III nhiệm kỳ 2021 – 2025; đánh giá kết quả hoạt động tháng 7 và triển khai nhiệm vụ tháng 8 năm 2023 của Thường trực, các ban HĐND quận.

     Theo đó, Thường trực HĐND quận đã ban hành Thông báo quyết định triệu tập kỳ họp, đăng tải các văn bản của kỳ họp trên cổng thông tin điện tử quận. Chương trình kỳ họp được sắp xếp hợp lý, điều chỉnh linh hoạt, kịp thời, đảm bảo hoàn thành tốt các nội dung đề ra. Thời gian đọc báo cáo tại hội trường được rút ngắn, dành nhiều thời gian cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn. Công tác điều hành của Chủ tọa kỳ họp chặt chẽ, linh hoạt, dân chủ, công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật, phát huy trí tuệ của tập thể, ý thức trách nhiệm của đại biểu HĐND quận và đại biểu khách mời trong xem xét, thảo luận, quyết định các vấn đề quan trọng tại kỳ họp. Các đại biểu HĐND quận và đại biểu khách mời đã chủ động nghiên cứu tài liệu, tham gia nhiều ý kiến có chất lượng, mang tính xây dựng cũng như đề xuất, kiến nghị các nhiệm vụ, giải pháp để HĐND quận xem xét và quyết định, góp phần nâng cao chất lượng kỳ họp và phát huy được trách nhiệm của đại biểu. Kỳ họp thứ 11 HĐND quận đã thông qua 11 Nghị quyết (01 Nghị quyết về kinh tế - xã hội; 01 Nghị quyết về ngân sách; 07 Nghị quyết về đầu tư công; 02 Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2024 của HĐND quận khoá III, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và thành lập Đoàn giám sát chuyên đề về công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường trên địa bàn quận giai đoạn 2021 – 2023; 01 Nghị quyết về nhân sự. Kỳ họp thứ 11 HĐND quận khóa III được chuẩn bị, tổ chức tốt và đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ các nội dung, chương trình đề ra với chất lượng cao và đảm bảo đúng thời gian dự kiến; thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của đại biểu trước cử tri và Nhân dân quận. Công tác chuẩn bị kỳ họp nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Quận ủy và Ban Thường vụ Quận ủy. Sau kỳ họp, Thường trực HĐND quận đã kịp thời hoàn thiện hồ sơ và ban hành các Nghị quyết đảm bảo theo thời gian quy định. Kỳ họp tiếp tục được tổ chức không giấy tờ thông qua phòng họp số và quét mã Qrcode để truy cập và sử dụng tài liệu. Trong thời gian diễn ra kỳ họp được truyền thanh trực tiếp trên hệ thống loa phát thanh các phường và được Đài phát thanh và Truyền hình Hải phòng, Chuyên đề An ninh Hải Phòng, Báo Hải Phòng, Cổng thông tin điện tử thành phố, quận đưa tin.

 

anh tin bai

     Tháng 7/2023, Thường trực HĐND quận tổ chức họp với UBND quận, UBMTTQVN quận, các Ban HĐND quận để kiểm tra, rà soát công tác chuẩn bị kỳ họp, thống nhất dự kiến chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND quận khóa III. Các Tổ đại biểu HĐND quận họp tổ trước kỳ họp để thảo luận về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và các nội dung trình tại kỳ họp. Các Ban HĐND quận tổ chức thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết thuộc lĩnh vực phụ trách trình tại kỳ họp thứ 11 HĐND quận đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Kỳ họp thứ 11, HĐND quận khóa III được tổ chức trong 01 ngày; tại kỳ họp, HĐND quận đã xem xét 72 báo cáo, tờ trình và thông qua 11 Nghị quyết. Sau kỳ họp thứ 11, HĐND quận khóa III, Thường trực HĐND quận đã chỉ đạo, đôn đốc chỉnh lý, hoàn chỉnh 11 Nghị quyết và ban hành văn bản phát hành các Nghị quyết đăng trên Cổng thông tin của quận; Thông báo kết quả kỳ họp thứ 11 HĐND quận khóa III để phục vụ tiếp xúc cử tri sau kỳ họp. Hoạt động tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư được Thường trực HĐND quận và đại biểu HĐND quận đã nghiêm túc tổ chức tiếp công dân định kỳ tại trụ sở tiếp công dân của quận và các đơn vị bầu cử; trong tháng 7/2023, không có công dân đăng ký và không tiếp nhận đơn thư, khiếu nại, kiến nghị của công dân gửi đến Thường trực HĐND quận.

     Tháng 8/2023, Thường trực HĐND quận tổ chức các hoạt động giám sát chuyên đề, giám sát thường xuyên và các công tác khác. Lựa chọn, chuẩn bị nội dung để tổ chức giải trình tại phiên họp của Thường trực HĐND quận về lĩnh vực cải cách hành chính. Thực hiện tốt quy định về tổ chức tiếp công dân định kỳ; theo dõi, đôn đốc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân kịp thời, đúng thời gian quy định. Tham gia công tác lãnh đạo chung của quận; tiếp tục thực hiện và nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN quận; xử lý những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện Nghị quyết HĐND quận./.

 

Quốc Vũ

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0