Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Dương Kinh tổ chức Lễ khánh thành và trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết tại phường Đa Phúc

Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Dương Kinh phối hợp với Công ty Xổ số điện toán Việt Nam chi nhánh Hải Phòng và UBND, UBMTTQ Việt Nam phường Đa Phúc tổ chức Lễ khánh thành và trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết tại phường Đa Phúc. Dự lễ khánh thành có các đồng chí đại biểu: PGS.TS Lê Minh Quang - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng; Trần Ngọc Hà - Giám đốc Chi nhánh Hải Phòng thuộc Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam; Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó Giám đốc Chi nhánh Hải Phòng thuộc Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam; Vũ Bình Dương - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Đỗ Kim Hiệu - Ủy viên Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận; Bùi Văn Đủ – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường.

Đ/c Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó Giám đốc chi nhánh Hải Phòng, Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam trao kinh phí hỗ trợ

Đ/c Vũ Bình Dương - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận trao quà cho gia đình ông Hoàng Văn Hãn

Đ/c Bùi Văn Đủ – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường  trao quà cho gia đình ông Hoàng Văn Hãn

Lễ khánh thành nhà Đại đoàn kết.

Thực hiện việc hỗ trợ kinh phí để xây mới, sửa chữa nhà Đại đoàn kết, UBMTTQ Việt Nam quận đã phối hợp với các địa phương rà soát những hộ thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, có nhu cầu hỗ trợ kinh phí để sửa chữa, xây mới trong năm 2023 – 2024. Trong đó, hộ ông Hoàng Văn Hãn -  tổ dân phố Đông Lãm 1, phường Đa Phúc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là hộ nghèo, cận nghèo nhiều năm của phường. Hai ông bà đã hơn 70 tuổi, sức khỏe yếu, thường xuyên ốm đau, không lao động được; sinh hoạt trong căn nhà nhỏ, rộng 10m2, mái tôn xi măng, cửa gỗ mục, xuống cấp nghiêm trọng, tường bao nứt, mục vữa, mái dột khi trời mưa, nóng bức khi trời nắng, không đảm bảo an toàn. Ngôi nhà được xây lại diện tích 35m2; kết cấu gạch chỉ, tường 20cm, móng xây bằng gạch, mái tôn chống nóng, cửa nhôm kính và công trình phụ liền kề; kinh phí xây dựng gần 200 triệu đồng (Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam chi nhánh Hải Phòng hỗ trợ 50 triệu đồng; ông bà có một phần tiền dành dụm đối ứng, con cháu người thân trong gia đình góp công, góp của để cùng xây dựng). Tới nay, hơn 2 tháng thi công, công trình nhà đại đoàn kết của hộ ông Hoàng Văn Hãn đã hoàn thành đúng tiến độ và phương án xây dựng. Công trình đáp ứng niềm mong mỏi và là niềm vui, hạnh phúc của ông Hoàng Văn Hãn; ông bà yên tâm vì đã có nơi ăn ở an toàn, động viên ông bà tiếp tục cố gắng, vươn lên trong cuộc sống. Công trình thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ, các đơn vị, doanh nghiệp và toàn thể xã hội đối với công tác an sinh xã hội; chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn để họ có điều kiện vươn lên trong cuộc sống; không ai bị bỏ lại phía sau./.