Hội Người Cao tuổi quận Dương Kinh sơ kết phong trào 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 cuối năm; tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 14/6/2024, Ban Đại diện Hội Người Cao tuổi quận Dương Kinh tổ chức giao ban công tác người cao tuổi, sơ kết phong trào “Tuổi cao - gương sáng” 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 cuối năm; triển khai “Tháng hành động vì Người Cao tuổi Việt Nam” năm 2024; Kế hoạch tổ chức biểu dương “Người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở” giai đoạn 2019 - 2024. Bà Đoàn Thị Hiền -  Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận, Trưởng ban Ban Đại diện Hội Người Cao tuổi quận chủ trì hội nghị; cùng dự có ông Đỗ Kim Hiệu - Ủy viên Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận.

6 tháng đầu năm, Hội Người Cao tuổi các phường đã kết nạp thêm 362 hội viên, nâng tổng số hội viên hiện có là 6.739 người, đạt tỷ lệ 86,10%. Hiện nay số Người Cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ trên địa bàn quận là 561 cụ; 7821 cụ có thẻ bảo hiểm y tế. Trong thời gian tới, Ban Đại diện Hội Người Cao tuổi phấn đấu phát triển thêm hội viên mới để tất cả Người Cao tuổi đều là hội viên; quan tâm đến việc vận động trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho Người Cao tuổi. Đẩy mạnh hoạt động Người Cao tuổi gắn kết với hệ thống chính trị, hệ thống Mặt trận cùng cấp để tiếp tục phát huy vai trò Người Cao tuổi trong xã hội. Chủ động kết nối với các tổ chức, cơ quan, đơn vị để xã hội hóa công tác vận động kinh phí chăm lo cho Người Cao tuổi; xây dựng kế hoạch, chương trình để triển khai thực hiện trong Tháng Hành động vì Người Cao tuổi được tổ chức vào tháng 10 năm 2024...

Ông Đỗ Kim Hiệu - Ủy viên Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận và bà Đoàn Thị Hiền -  Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận, Trưởng ban Ban Đại diện Hội Người Cao tuổi quận trao quà cho người cao tuổi

Phát huy truyền thống tốt đẹp “kính lão trọng thọ” của dân tộc, nhân dịp Tết nguyên đán, Ban Đại diện Hội Người Cao tuổi quận đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tặng 20 suất quà cho các cụ Người Cao tuổi với số tiền 10 triệu đồng; Hội Người Cao tuổi các phường vận động xã hội hóa tặng 386 suất quà, trị giá 152 triệu đồng. Ban đại diện Hội Người Cao tuổi quận đã phối hợp tổ chức mừng thọ cho 871 Người Cao tuổi với kinh phí 836 triệu đồng trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Dịp kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi, tặng 127 suất quà, trị giá 539 triệu đồng. Nhân dịp này, Ban Đại diện Hội Người Cao tuổi quận tặng 20 suất quà tiền mặt trị giá 500.000 đồng/suất, và 20 túi quà trị giá 300.000 đồng tặng câc cụ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận; quà do Chương trình từ thiện của Ngân hàng TMCP Quân đội Trung ương trao tặng./.

Đoàn Thị Hiền -  Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận, Trưởng ban Ban Đại diện Hội Người Cao tuổi quận