UBND quận Dương Kinh họp Phiên thường kỳ tháng 02 năm 2024

Sáng ngày 28/02/2024, UBND quận Dương Kinh họp Phiên thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 02; triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2024. Đồng chí Nguyễn Minh Phương – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận chủ trì hội nghị; cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND quận, Phó Chủ tịch UBND quận.

Tháng 2/2024, tổng giá trị sản xuất ước thực hiện 1.146,1 tỷ đồng, lũy kế 02 tháng ước thực hiện 2.959,3 tỷ đồng, đạt 14,97% kế hoạch, tăng 10,83% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách ước thực hiện 20,516 tỷ đồng, lũy kế 02 tháng 177,080 tỷ đồng, đạt 34% kế hoạch. Tổng chi ngân sách ước thực hiện 46,564 tỷ đồng, lũy kế 02 tháng 78,649 tỷ đồng, đạt 18,8% kế hoạch. Tiếp tục phối hợp điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/2000 quận đến năm 2025. Tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đường hè, vệ sinh môi trường, quản lý đất đai và trật tự xây dựng dịp trước, trong và sau Tết, cấp 28 giấy phép xây dựng, cấp 13 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu. Thông báo thu hồi đất thực hiện các dự án: Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới tại khu vực quận Dương Kinh và huyện Kiến Thụy; Dự án đầu tư xây dựng đường 25m tại phường Hưng Đạo; Dự án đầu tư xây dựng trường Tiểu học Anh Dũng. Làm tốt công tác tuyên truyền, cổ động trực quan; đảm bảo tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; tổng số 4.655 lượt khám chữa bệnh trong tháng. Xây dựng Kế hoạch và triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2024. Tập trung tuyên truyền, kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội Xuân 2024. Giới thiệu và giải quyết việc làm cho 170 lượt người lao động. Tổ chức tốt các hoạt động an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Ban hành Chỉ thị triển khai tổ chức các phong trào thi đua yêu nước thực hiện thắng lợi chủ đề năm 2024 của thành phố và của quận. Xây dựng Kế hoạch và triển khai các nhiệm vụ về cải cách hành chính, chuyển đổi số năm 2024. Làm tốt công tác quản lý nhà nước về tư pháp, hộ tịch; tiếp tục triển khai thực hiện số hóa dữ liệu hộ tịch. Ban hành kết luận cuộc thanh tra trách nhiệm về thực hiện công vụ của cán bộ, công chức trong việc giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ hành chính công cho cá nhân, tổ chức tại Ủy ban nhân dân phường Tân Thành năm 2023. Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Tiếp tục thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm về ma túy; tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024 đảm bảo theo kế hoạch.

Tháng 3/2024, UBND quận triiển khai một số nhiệm vụ trọng tâm: Tập trung triển khai các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao theo Nghị quyết số 06-NQ/QU ngày 14/12/2023 của Quận ủy và Nghị quyết số 156/NQ-HĐND ngày 19/12/2023 của Hội đồng nhân dân quận. Tiếp tục rà soát nắm bắt tình hình hoạt động, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể. Hướng dẫn chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh trên các đối tượng cây trồng và vật nuôi. Tập trung triển khai các giải pháp để thu ngân sách. Tăng cường công tác quản lý đô thị, trật tự đường hè, tài nguyên môi trường, bám sát cơ sở, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm tồn tại từ trước theo chỉ đạo của thành phố.  Tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với 05 dự án. Chỉ đạo các trường tiếp tục làm tốt công tác an ninh, an toàn trường học, triển khai các nhiệm vụ học kỳ II năm học 2023 -–2024. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024. Chủ động theo dõi, bám sát tình hình dịch bệnh. Triển khai hiệu quả công tác dân số - kế hoạch hoá gia đình. Thực hiện tốt công tác chi trả chế độ ưu đãi và giải quyết các chế độ chính sách xã hội. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; tiếp tục triển khai thực hiện tốt quản lý, số hóa dữ liệu hộ tịch. Kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương công vụ tại các cơ quan, đơn vị. Tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính, chuyển đổi số theo kế hoạch. Đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ. Tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024. Sơ kết kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024./.