Quận Dương Kinh triển khai Tháng Nhân đạo năm 2024

Triển khai thực hiện “Tháng Nhân đạo” năm 2024; Ủy ban nhân dân quận ban hành văn bản chỉ đạo:
1. Các phòng, ban, đơn vị quận, Ủy ban nhân dân các phường tích cực tham gia, triển khai có hiệu quả “Tháng Nhân đạo” năm 2024 do Hội Chữ thập đỏ tổ chức; đa dạng hóa các hình thức vận động nguồn lực hỗ trợ thiết thực cho người nghèo, ngư dân nghèo, người dễ bị tổn thương, người có hoàn cảnh kém may mắn trên địa bàn quận. Mỗi cơ quan, đơn vị hỗ trợ 01 địa chỉ nhân đạo hoặc triển khai 01 công trình, phần việc nhân đạo như tặng quà, hỗ trợ xây, sửa nhà Chữ thập đỏ, hỗ trợ sinh kế…
2. Giao Phòng Văn hóa và Thông tin quận, Cổng thông tin điện tử quận phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận tổ chức tuyên truyền, cổ vũ gương “Người tốt, việc thiện - Chung tay xây dựng cộng đồng nhân ái” và các hoạt động hưởng ứng “Tháng Nhân đạo”.
3. Hội Chữ thập đỏ quận phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội tuyên truyền, vận động quyên góp ủng hộ các hoạt động “Tháng Nhân đạo” năm 2024: xây, sửa nhà Chữ thập đỏ; hỗ trợ sinh kế; trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; triển khai Chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn”; Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” và các hoạt động trợ giúp nhân đạo thường xuyên, đột xuất.
4. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội quận tích cực tham gia “Tháng Nhân đạo” năm 2024 do Hội Chữ thập đỏ tổ chức./