image banner
TIN MỚI
image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

 

 image advertisement

 

   

Quận Dương Kinh kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

         Ngày 10/10/2023, Hội Doanh nghiệp doanh nhân quận Dương Kinh phối hợp với CLB Nữ doanh nhân quận tổ chức kỷ niệm 78 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/1945 – 13/10/2023). Theo Quyết định số 990/QĐ-TTg ngày 20/09/2004 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 13/10 được chọn là ngày Doanh nhân Việt Nam hằng năm nhằm khuyến khích và tôn vinh vai trò của những nhà doanh nhân đã cống hiến nhiều thành tựu cho đất nước. Dự kỷ niệm có các đồng chí đại biểu: Đào Văn Ninh - Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Minh Phương – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Vũ Bình Dương – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận; bà Nguyễn Thị Minh Hà – Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân thành phố Hải Phòng; các ông bà Chủ tịch Hội Doanh nghiệp doanh nhân quận Lê Chân, Kiến An.

 

Anh-tin-bai

 

Đ/c Nguyễn Minh Phương – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận tặng hoa chúc mừng

 

Anh-tin-bai

 

Hội DNDN quận trao Chứng nhận Chủ tịch Hội danh dự cho đ/c Nguyễn Minh Phương – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

 

Anh-tin-bai

 

Công bố quyết định kết nạp hội viên mới

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

 

Hội DNDN trao Giấy chứng nhận hội viên

 

Anh-tin-bai

 

Đ/c Nguyễn Minh Phương – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu

 

Anh-tin-bai

 

Trao quà cho các nữ doanh nhân

 

Anh-tin-bai

 

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với các Hội viên

 

          Tại buổi kỷ niệm, Hội Doanh nghiệp doanh nhân quận đã ôn lại sự ra đời của ngày Doanh nhân Việt Nam, sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp; đánh giá vai trò, đóng góp của các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn quận. Hội công bố Quyết định kết nạp 12 hội viên mới và tổ chức trao Chứng nhận cho các hội viên; đồng chí Nguyễn Minh Phương – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận được bầu Chủ tịch danh dự Hội Doanh nghiệp doanh nhân quận; đồng chí Nguyễn Hồ Phương – Trưởng phòng Kinh tế quận được trao Chứng nhận Hội viên danh dự.

         Phát biểu tại buổi kỷ niệm, đồng chí Chủ tịch UBND quận ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân trong sự phát triển kinh tế của quận. Trải qua nhiều năm thăng trầm, với nhiều biến cố phát sinh nhưng các doanh nghiệp của quận vẫn duy trì các hoạt động sản xuất; cơ cấu và quy mô sản xuất kinh tế vẫn luôn đạt thứ hạng tốt, hiệu quả năng lực cạnh tranh dần nâng lên. Tính tới nay, trên địa bàn quận có trên 500 doanh nghiệp lớn và nhỏ đang hoạt động, góp phần giúp người dân trong quận có công ăn việc làm ổn định, doanh thu của doanh nghiệp đóng góp quan trọng vào tăng trưởng và ổn định kinh tế - xã hội. Các doanh nghiệp đã thực hiện tốt các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động an sinh xã hội, giúp người dân trong quận có công ăn việc làm ổn định, doanh thu của doanh nghiệp đóng góp quan trọng vào tăng trưởng và ổn định kinh tế - xã hội. Cộng đồng doanh nghiệp đã cùng các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong toàn quận nỗ lực, phấn đấu đưa quận Dương Kinh có những bước phát triển khá nhanh và vững chắc. Trong 9 tháng đầu năm, tổng giá trị sản xuất ước thực hiện 13.102,71 tỷ đồng, trong đó: Giá trị công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp - xây dựng đạt 8.048,35 tỷ đồng; giá trị thương mại - dịch vụ đạt 4.695,16 tỷ đồng; giá trị sản xuất nông, lâm, thuỷ sản là 359,2 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 422,385 tỷ đồng, trong đó thu trên địa bàn là 256,253 tỷ đồng. Quy mô nền kinh tế không ngừng mở rộng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, theo hướng tăng tỷ trọng ngành công nghiệp xây dựng, thương mại dịch vụ. Đồng chí đề nghị cộng đồng doanh nghiệp quận tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy các vai trò của cá nhân doanh nghiệp trong cộng đồng. Chủ động tháo dỡ các khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải, từng bước đi lên, phát triển ổn định, mở rộng tìm kiếm thị trường mới. Đoàn kết cộng đồng các doanh nghiệp, chia sẻ khó khăn, cùng nhanh phát triển và đi lên. Tiếp tục triển khai xây dựng thương hiệu và lan tỏa thương hiệu đến với nhiều cá nhân, tổ chức có nhu cầu sử dụng trên địa bàn thành phố và trong cả nước. Nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo đầy đủ các yếu tố kỹ thuật và chất lượng dịch vụ ngày một tốt hơn. Các doanh nghiệp thường xuyên, kịp thời đưa ra các vướng mắc, đề xuất tháo gỡ tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển. Đồng chí đề nghị các phòng, ban, đơn vị lãnh đạo các địa phương nơi lắng nghe, tiếp thu kiến nghị để giúp doanh nghiệp có điều kiện và sự thuận lợi nhất trong phát triển kinh tế, góp phần phát triển quận Dương Kinh ngày càng giàu mạnh, văn minh, hiện đại.

          Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam, lãnh đạo Quận ủy – HĐND – UBND quận đã tổ chức các đoàn đi thăm và tặng quà 10 Doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn quận nhằm động viên, tôn vinh các doanh nhân, biểu dương những kết quả của các doanh nghiệp đã đóng góp cho sự phát triển của quận./.

 

Quốc Vũ

 

 

 

1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0