image banner
TIN MỚI
image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

 

 image advertisement

 

   

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Dương Kinh tổ chức kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023), ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, biểu dương các mô hình tiêu biểu và trưng bày các sản phẩm phụ nữ khởi nghiệp ​

 

          Chiều ngày 16/10/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận Dương Kinh tổ chức Hội nghị kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023), ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, biểu dương các mô hình tiêu biểu và trưng bày các sản phẩm phụ nữ khởi nghiệp. Dự hội nghị có các đồng chí đại biểu: Nguyễn Thị Thúy Hồng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố; Đào Văn Ninh - Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Minh Phương – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND quận; các đồng chí Ủy viên BTV Quận ủy.

 

Anh-tin-bai

Đ/c Trịnh Thị Anh – Chủ tịch Hội LHN quận đọc diễn văn kỷ niệm

 

Anh-tin-bai

Đ/c Nguyễn Thị Thúy Hồng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố tặng hoa chúc mừng

 

Anh-tin-bai

Đ/c Đào Văn Ninh - Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy tặng hoa chúc mừng

 

          Đồng chí Trịnh Thị Anh – Chủ tịch Hội LHN quận đọc diễn văn kỷ niệm: 93 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội LHPN Việt Nam đã trở thành một tổ chức chính trị - xã hội vững mạnh, tập hợp đông đảo, rộng rãi các tầng lớp phụ nữ Việt Nam trong nước cũng như ở nước ngoài. Hội giữ vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nhằm phát huy mọi tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ, đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế. Trong công cuộc đổi mới với nhiều thời cơ, thách thức và vận hội mới, phát huy những truyền thống tốt đẹp ấy, các cấp Hội phụ nữ của quận đã kịp thời, chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Với phương châm “hướng về cơ sở” kết hợp triển khai nhiệm vụ có trọng tâm, trọng điểm đã tạo nên những phong trào thi đua sôi nổi. Phong trào “Xây dựng người phụ nữ Việt nam thời đại mới” gắn với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Cuộc vận động “5 không, 3 sạch”, 5 có 3 sạch đã khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ trên các lĩnh vực. Từ thực tiễn sinh động của phong trào thi đua yêu nước, xuất hiện ngày càng nhiều các tấm gương điển hình tiên tiến trên mọi mặt đời sống: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng. Phụ nữ là những tấm gương trong học tập, lao động sản xuất; khẳng định vai trò quản lý, lãnh đạo, là người vợ, người mẹ hiền, đảm đang, giữ gìn hạnh phúc gia đình; là hội viên vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng; là những cán bộ hội tận tâm, tràn đầy nhiệt huyết, phấn đấu vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới. Với những đóng góp thiết thực ấy, phong trào phụ nữ Dương Kinh đã được đón nhận các danh hiệu và phần thưởng của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Ủy ban Nhân dân thành phố, Hội LHPN thành phố, của Quận ủy- UBND quận, được đông đảo cán bộ hội viên, phụ nữ và nhân dân ghi nhận. Đó là động lực để các cấp hội phụ nữ tiếp tục phát huy truyền thống, phấn đấu vì sự phát triển của giới cũng như của quê hương, đất nước.

 

Anh-tin-bai

Đ/c Nguyễn Thị Thúy Hồng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố thừa ủy quyền trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân

 

Anh-tin-bai

Đ/c Nguyễn Minh Phương – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận biểu dương các mô hình tiêu biểu

 

Anh-tin-bai

Đ/c Nguyễn Thị Thúy Hồng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố biểu dương các sáng kiến

 

Anh-tin-bai

Đ/c Đào Văn Ninh - Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy phát biểu chỉ đạo

          Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đào Văn Ninh – Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng, cùng những đóng góp quan trọng của các cấp Hội và các tầng lớp phụ nữ quận; đồng thời, biểu dương những thành tích tiêu biểu của các bác, các chị đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2024 là năm cán bộ, hội viên, phụ nữ cùng nhân dân cả nước, thành phố và quận tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ III, cũng là năm các cấp hội phụ nữ sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hơn lúc nào hết, tổ chức Hội và mỗi hội viên phụ nữ càng cần phải khẳng định vị trí, vai trò của người phụ nữ, các tổ chức hội phụ nữ trong việc xây dựng phát triển quê hương, đất nước. Đồng chí mong muốn các cấp hội, các tập thể, các bác, các chị tiếp tục phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được, nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, hăng hái đi đầu trong thực hiện mọi nhiệm vụ được giao để góp phần vào sự phát triển của quận, thành phố, xứng đáng với truyền thống 8 chữ vàng và lời khen tặng của Bác Hồ “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”.

          Nhân dịp này, Hội LHPN Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển Phụ nữ Việt Nam” cho 02 đồng chí cán bộ Hội, quận Dương Kinh biểu dương 8 mô hình tiêu biểu, 9 cá nhân tham gia “Liên hoan phụ nữ tài năng, sáng tạo” năm 2023; đồng thời, Hội LHP Việt Nam các phường trưng bày các sản phẩm phụ nữ khởi nghiệp tại các gian hàng trưng bày./.

 

Anh-tin-bai

Gian hàng trưng bay của Hội LHPN phường Hải Thành

 

Anh-tin-bai

Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu tham quan các gian hàng

 

Anh-tin-bai

Gian hàng của Hội LHPN phường Hưng Đạo

 

Anh-tin-bai

Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Hội LHPN

Quốc Vũ

1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0